วันจันทร์ ที่ 12 มิ.ย. 66 – วันจันทร์ 19 มิ.ย. 66 ทางโรงเรียนพัฒนาวิทยาได้จัดกิจกรรมเลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี 2 พรรค เบอร์ 1 พรรค อนาคตพัฒนา ประธานนักเรียน เด็กชาย เสฏฐวุฒิ หงษ์คำดี ม.3 เบอร์ 2 พรรค เพื่อพัฒนา ประธานนักเรียน เด็กหญิง นันทวดี รำเทียมเมฆ ม.3 เพื่อส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย สร้างภาวะการเป็นผู้นำตามระบอบประชาธิปไตย