วันที่ 18 สิงหาคม 2566 ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566 กิจกรรมมีดังต่อไปนี้ 1.กิจกรรม Science Show 2.แข่งขันเครื่องร่อน 3.ฐานกิจกรรม ทั้งหมด 6 ฐาน บูรณาการ วิชา STEM วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาศิลปะ เพื่อให้นักเรียนได้รำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” อีกทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ส่งเสริมความสามารถของนักเรียนในการแสดงออกและกระตุ้นให้สนใจวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น