วันที่ 19 มิถุนายน 2566 โรงเรียนพัฒนาวิทยา ได้จัดกิจกรรมเลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 พรรคที่ได้รับเลือก ได้แก่ หมายเลข 2 “พรรคเพื่อพัฒนา” ประธานนักเรียน คือ เด็กหญิง นันทวดี รำเทียมเมฆ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย สร้างภาวะการเป็นผู้นำตามระบอบประชาธิปไตย