วันศุกร์ ที่ 15 ธันวาคม 2566 โรงเรียนพัฒนาวิทยาได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1 – 3 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา โดยเรียนรู้เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยผ่านนิทรรศการด้วยการเล่นเกมการศึกษา การทดลองและการประดิษฐ์ของเล่นทางวิทยาศาสตร์ เพื่อส่งเสริมเจตคติทางวิทยาศาสตร์และทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์