วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2566 โรงเรียนพัฒนาวิทยาได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – มัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมความรู้เข้าใจและตระหนักในบทบาทความสัมพันธ์ของการอนุรักษ์ระบบนิเวศ อันนำไปสู่การมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม